Google Ads

Làm Sao Để Chạy Adword (Quảng Cáo Google AdWords) Hiệu Quả & Rẻ?

Chạy Chạy Adword (Quảng Cáo Google AdWords) là một chiến lược phổ biến và nhanh chóng mang lại hiệu quả được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm những khách hàng online đầu tiên, hãy sử dụng Google AdWords.

Google AdWords là một công cụ có thể nói là “số 1” khi nhắc đến quảng cáo online. Nhưng điều gì khiến nó đặc biệt đến thế? Dưới đây là các thế mạnh khiến các doanh nghiệp lựa chọn nền tảng marketing này của Google.

Thế mạnh của chạy quảng cáo Google AdWords

Với nhiều lựa chọn tập trung đối tượng, những chủ doanh nghiệp có thể chắc chắn rằng những quảng cáo được đến với những khách hàng tiềm năng. Chủ doanh nghiệp có thể lọc đối tượng qua vị trí địa lý, tuổi, từ khóa, vv… Thêm nữa, họ cũng có thể lựa chọn thời gian mà quảng cáo sẽ được hiển thị cho đối tượng. Một ví dụ khá điển hình, các doanh nghiệp thường chỉ chạy quảng cáo từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Điều này là do các doanh nghiệp thường không hỗ trợ vào cuối tuần. Việc này có thể giúp tối đa hóa chi phí quảng cáo.

Đặc biệt thuận lợi cho các doanh nghiệp địa phương. Nghiên cứu cho thấy, 50% người dùng trên điện thoại tiến hành tìm kiếm tại địa phương đã ghé thăm một cửa hàng trong ngày đó. Việc này giúp doanh nghiệp có cơ hội cao hơn trong việc thu hút sự chú ý bằng cách đứng đầu tại SERP.

Nhắm mục tiêu vào các thiết bị cụ thể.

Sau bản cập nhật vào 2013, Google AdWords cho phép doanh nghiệp chọn loại thiết bị họ muốn đưa đến quảng cáo của họ. Đối với mạng lưới tìm kiếm, doanh nghiệp có thể chọn máy tính bàn, máy tính bảng hoặc di động. Với mạng lưới hiển thị, doanh nghiệp có thể đi sâu hơn và nhắm mục tiêu đến các thiết bị như iPhone hay Windows. Điều chỉnh giá thầu có thể tự động đặt giá cao hơn hoặc thấp hơn. Việc điều chỉnh thường sẽ tùy thuộc theo thiết bị nào có thể chuyển đổi nhiều hơn.

Chỉ trả phí khi có kết quả

Đây có lẽ là một trong những thế mạnh nổi bật nhất của quảng cáo Google AdWords. Với AdWords, doanh nghiệp chỉ phải trả cho những lần nhấp chuột vào quảng cáo thay vì lượt hiển thị. Đây được gọi là mô hình quảng cáo pay-per-click (PPC). Theo cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí quảng cáo rất nhiều.

Theo dõi hiệu quả sát sao

Google AdWords cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu quả của quảng cáo. Vì thế bạn có thể theo dõi được số người đã xem và nhập chuột vào quảng cáo của bạn. AdWords còn cho phép bạn theo dõi số lượng người đã hoàn thành hành động sau khi xem website.

Theo báo cáo Economic Impact của Google, doanh nghiệp thu về trung bình 2 đô la cho mỗi đô la được sử dụng trên AdWords. Ở thời điểm hiện nay, sử dụng Google AdWords trong chiến dịch marketing online, bạn có cơ hội thu về kết quả khá cao. Tuy nhiên, cũng có những trưởng hợp ngoại lệ. Vì thế, để tìm hiểu xem Google AdWords có thể giúp bạn thu về lợi nhuận hay không. Hãy thử nghiệm!
Nếu bạn đang phân vân về các thiết lập tài khoản và cách sử dụng AdWords để thu về lợi nhuận, bản hướng dẫn chạy quảng cáo Google AdWords này sẽ giúp bạn thực hiện tất cả bước đó. Hãy đọc thử nhé!

Chuẩn bị cho PPC

Quảng cáo PPC (Pay per click) là một công cụ rất mạnh mẽ, những chỉ khi nó được sử dụng một cách thông minh. Trước khi đến với quy trình tạo nên tài khoảng AdWords, bạn cần phải tìm hiểu mục tiêu của mình. Trong khi “thêm doanh thu” nghe có vẻ như là một mục tiêu tốt, quảng cáo online sẽ đòi hỏi một thứ cụ thể hơn nhiều.

Sẽ ít khi có chuyện có người lần đầu tiên đến trang web của bạn và mua hàng ngay lập tức. Buôn bán online quan trọng nhất vẫn là tạo dựng và phát triển mối quan hệ giữa bạn và khách hàng. Bởi vì lý do này, sẽ có một mục tiêu để doanh nghiệp sử dụng AdWords. Ví dụ như:

  • Tạo doanh thu
  • Thêm người đăng ký website
  • Thêm người đăng ký email
  • Thêm khách hàng tiềm năng
  • Tăng nhận diện thương hiệu và giá trị thu hồi

Mặc dù có thể có nhiều hơn một mục tiêu, hãy luôn luôn nhớ trong đầu rằng bạn sẽ phải chạy nhiều chiến dịch khách nhau để đạt được các mục tiêu đó.

Chạy adword giá rẻ – Sử dụng ngân sách Chạy adword hiệu quả

Sử dụng ngân sách quảng cáo Google Adword hiệu quả Quảng cáo Google Adword là hình thức quảng cáo trả tiền mang lại hiệu quả cao rất được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, cũng có không ít doanh nghiệp sử dụng nguồn ngân sách vào không đúng mục đích đã làm ảnh hưởng đến chất lượng quảng cáo đáng kể.Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân sách trong quảng cáo và cách sử dụng như thế nào tốt nhất cho bạn tham khảo:

  • Thất nhất, Ngân sách quảng cáo Google Adword là gì? Đầu tiên, bạn cần phải biết được ngân sách quảng cáo Google Adword là gì từ đó mới có sử dụng chúng đúng mục đích và hiệu quả nhất. Ngân sách quảng cáo Google adword bạn có thể hiểu đơn giản là một tài khoản google adword của bạn, dùng để chi tiêu cho việc quảng cáo mà bạn có thể kiểm soát được giá thầu trong quảng cáo của mình. Cũng có trường hợp chi tiêu của bạn vượt quá ngân sách giới hạn, nguyên nhân là do trong ngày có lượng tìm kiếm từ khóa cao trong khi chi phí của bạn dành cho quảng cáo trong ngày đã hết. Khi đó, google adword sẽ giúp bạn giữ vị trí trên trang đầu của google, nhưng google chỉ giới hạn mức chi tiêu vượt quá ngân sách của bạn là 20%.
  • Thứ hai, Số tiền sẽ chi tiêu cho quảng cáo google adword Khi đã chọn được từ khóa và mục tiêu quảng cáo thì bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày cho mỗi chiến dịch. Nếu bạn muốn có nhiều cú click chuột vào quảng cáo trong ngày thì chi phí cũng sẽ càng cao. Ví dụ: Nếu bạn muốn có khoảng 1000 lượt click chuột mỗi ngày, trị giá của mỗi lần nhấp chuột là 2000VNĐ thì ngân sách quảng cáo đó trong ngày là 2 triệu đồng.
  • Thứ ba, Đặt ngân sách trong quảng cáo google adword hàng ngày của bạn Bạn lưu ý, ngân sách hàng ngày này chỉ áp dụng cho 1 chiến dịch mà thôi chứ không áp dụng cho tất cả các chiến dịch trong tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn phải cài đặt ngân sách hàng ngày cho một chiến dịch.
  • Thứ tư, Cách thay đổi ngân sách quảng cáo google adword hàng ngày Bạn có thể thay đổi ngân sách quảng cáo hàng ngày nếu bạn không hài lòng với mức chi tiêu đó.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số điều cần biết về việc Chạy Adword (Quảng Cáo Google AdWords), sử dụng ngân sách trong quảng cáo google adword cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn trong việc quản lý ngân sách quảng cáo google adword của mình một cách hiệu quả nhất.

Từ khóa: chạy adword, chạy adword giá rẻ, chạy adword hiệu quả, cách chạy adwords ko mất tiền, chạy adwords là gì, sách hướng dẫn chạy quảng cáo google adwords, hướng dẫn chạy adwords youtube, chạy adword youtube, các bước chạy google adwords, cách chạy adword facebook, thủ thuật chạy google adwords

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button